Chùa Bái Đính Ninh Bình địa điểm du lịch tâm linh linh thiêng, độc đáo

Chùa Bái Đính Ninh Bình địa điểm du lịch tâm linh linh thiêng, độc đáo 1

Chùa Bái Đính Ninh Bình là một trong những địa điểm du lịch tâm linh vô cùng nổi tiếng, đây là một trong những chùa Ninh Bình linh thiêng nhất được rất nhiều du khách đến chiêm bái.

Chùa Bái Đính Ninh Bình là một trong những chùa ở Ninh Bình nổi tiếng nhất hiện nay. Nơi đây vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính và giữ được nhiều kỳ lục của khu vực và châu lục. Chùa Bái Đính chính là một trong những công trình cổ kính của Phật giáo và là nơi sinh hoạt tâm linh lớn của đất cố đô.

Chùa Bái Đính Ninh Bình địa điểm du lịch tâm linh linh thiêng, độc đáo 1

Lịch sử và quy mô chùa Bái Đính Ninh Bình

Từ xa xưa, đạo Phật được coi là Quốc giáo của nước ta cho nên rất nhiều ngôi chùa tâm linh được xây dựng, trong đó có chùa Bái Đính Ninh Bình. Chùa có lịch sử hình thành từ thời vua Đinh nhưng kiến trúc vẫn mang đậm chất thời nhà Lý. Chùa Ninh Bình nằm trên vùng đất được hội tụ đầy đủ các yếu tố về địa hình, linh khí trời đất và con người tạo cho ngôi chùa vẻ bề thế và trang nghiêm.

Chùa Bái Đính Ninh Bình nằm trên vùng đất thời xưa vua Đinh Tiên Hoàng lập đàn cầu mưa thuận gió hòa, đây cũng là nơi động viên các quân sĩ trước khi đại phá quân thanh. Năm 1997 Chùa Bái Đính Ninh Bình được công nhận là di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng cấp quốc gia. Với những yếu tố đặc biệt như vậy, hàng năm chùa Bái Đính Ninh Bình đón rất nhiều lượt du khách đến thăm quan, chiêm bái.

Chùa Ninh Bình  – chùa Bái Đính được mở rộng vào năm 2003 và tiếp tục được mở rộng trong những năm gần đây. Chùa nằm trên sườn núi, thấp thoáng mặt hồ xanh ngắt và những ngọn núi đá vôi hùng vĩ. Đặc biệt, chùa Bái Đính Ninh Bình nằm ngay cửa ngõ phía Tây của vùng đất cố đô vô cùng thuận lợi cho di chuyển.

Cho đến nay, quần thể chùa Bái Đính gồm có hai khu bao gồm một khu chùa cổ và năm 2003 có một khu chùa mới xây dựng. Chùa nằm sừng sững trên sườn núi, thấp thoáng mặt hồ xanh ngắt và những ngọn núi đá. Đặc biệt, chùa nằm ngay ở cửa ngõ phía tây vào cố đô Hoa Lư.

Chùa Bái Đính Ninh Bình địa điểm du lịch tâm linh linh thiêng, độc đáo 2

Chùa Bái Đính là chùa ở Ninh Bình với độ tuổi hơn 1000 năm với kiến trúc mang đậm nét cổ kính, không gian chùa vô cùng thanh tịnh với các tượng la hán chạy dài bao quanh khuôn viên chùa. Cảnh vật thiên nhiên bên trong chùa xanh mát với rất nhiều cây Bồ Đề Ấn Độ tạo được vẻ đẹp độc đáo cho ngôi chùa.

Chùa Bái Đính Ninh Bình không chỉ là một địa điểm sinh hoạt tôn giáo mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Ninh Bình bên cạnh khu du lịch Tràng An, khu du lịch Tam Cốc Bích Động. Chùa Bái Đính đã nhận được tới 8 kỳ lục Việt Nam và Châu Á với các hạng mục như: Ngôi chùa có chuông đồng lớn nhất Việt Nam, Chùa có tượng phật Thích Ca lớn nhất Châu Á,…

Nếu có dịp tới Ninh Bình du lịch, du khách nên kết hợp với các địa điểm du lịch khác tại đây như đi tour BÁI ĐÍNH – TRÀNG AN – VƯỜN CHIM THUNG NHAM- HANG MÚA hay DI SẢN DANH THẮNG TRÀNG AN – CHÙA BÁI ĐÍNH của Hải Đăng Travel để tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại.

Những điểm cần lưu ý khi tới chùa Ninh Bình du lịch

Khi tới chùa Ninh Bình hay tới chùa Bái Đính Ninh Bình du khách cũng cần lưu ý một số điểm sau đây để chuyến tham quan được trọn vẹn. Thời điểm đẹp nhất để đến chùa Bái Đính Ninh Bình du lịch là vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 âm lịch. Chùa sẽ khai hội vào ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm. Khi tới đây vào thời gian này, du khách sẽ được kết hợp tham quan, tham gia lễ hội với nhiều các hoạt động tâm linh cầu phúc đầu năm.

Chùa Bái Đính Ninh Bình địa điểm du lịch tâm linh linh thiêng, độc đáo 3

Ngoài ra, khi tới chùa Bái Đính Ninh Bình du lịch, du khách cũng nên chú ý một số điểm như sau:

Trang phục: Du khách nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự, phù hợp với khu du lịch tâm linh và phù hợp với việc di chuyển nhiều.

Du khách có thể mang theo ô hay trang phục chống nắng tùy thuộc vào tình hình thời tiết.

Chùa Bái Đính Ninh Bình là một trong những địa điểm du lịch tâm linh lớn nhất tại Ninh Bình và Việt Nam chính vì thế du khách nên tới đây ít nhất một lần trong đời. Đối với những du khách ở xa có thể lựa chọn Hải Đăng Travel để chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn trong chuyến đi khám phá Ninh Bình và khám phá chùa Bái Đính một cách trọn vẹn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943261199